บวงสรวงตั้งศาลพญานาคราช จู่ๆ หญิงตัวสั่นลุกขึ้นรำ เขียนเลขให้ชัดแจ๋ว
2021-09-17 16:14:15

วัดพิกุลทองทำพิธีบวงสรวงตั้งศาลาพญานาคราช ฮือฮาจู่ๆ หญิงลุกขึ้นรำกลางพิธี ก่อนเขียนเลขเด็ดให้ชัดแจ๋ว ทั้ง 2 ตัว 3 ตัว คอหวยเอาไปลุ้นเสี่ยงโชค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ข่าวแนะนำ

วันที่ 15 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพิกุลทอง หมู่ 13 ต.ห้วยสะแก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ได้มีการประกอบพิธีบวงสรวงพญานาค และตั้งแท่นบูชาเพื่ออัญเชิญพญานาคมาประทับที่บริเวณริมแม่น้ำป่าสัก ด้านหลังวัด เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีตาน้ำที่ผุดขึ้นมาจากพื้นดิน และน้ำไม่เคยแห้งเหือด ประกอบกับได้มีผู้ถ่ายภาพบริเวณบ่อน้ำแล้วมีแสงเงาคล้ายพญานาค จึงได้มีการบวงสรวงอัญเชิญพญานาคมาประทับที่แท่นบูชา โดยมีศิษยานุศิษย์ของวัดพิกุลทองเข้าร่วม


ขณะที่ประกอบพิธีบวงสรวง อ่านโองการอัญเชิญพญานาคราชเสร็จแล้วนั้น ได้จัดให้มีการรำถวาย ซึ่งขณะที่นางรำกำลังร่ายรำอยู่นั้น ปรากฏว่าผู้ที่อยู่ในพิธีรายหนึ่ง ได้เกิดอาการตัวสั่น พร้อมกับลุกขึ้นร่ายรำคู่กับนางรำอย่างสวยงาม โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงแล้วเสร็จ จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็ได้ไปนั่งที่เก้าอี้หน้าแท่นบวงสรวง โดยมีผู้ที่เชื่อว่าเป็นพญานาคราชเข้าร่างได้เข้าไปกราบและพูดคุย พร้อมทั้งขอทราบชื่อพญานาคราชรวมทั้งขอโชคขอลาภ

ปรากฎว่าหญิงคนดังกล่าวได้เขียนชื่อพญานาคราชที่เป็นเพศผู้ว่าปู่ธัมราช ส่วนเพศเมียชื่อว่าย่าน้ำหอม พร้อมทั้งเขียนตัวเลขไว้ 2 ชุดคือ 84 กับ 898 ซึ่งหลายคนเชื่อว่าเป็นเลขที่พญานาคราชมาประทานให้โชคดี จึงได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายไว้ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในงวดวันที่ 16 มี.ค.นี้

สำหรับวัดพิกุลทอง เป็นวัดเก่าแก่สร้างมาตั้งแต่ พ.ศ.2475 เป็นวัดที่สมเด็จพระญาณสังวร พระสังฆราช ได้เคยเสด็จนำรูปหล่อพระแม่ธรณีบีบมวยผมมามอบให้กับวัดแห่งนี้ รวมทั้งสมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ยังเคยเสด็จขึ้นที่ท่าน้ำแห่งนี้ เมื่อครั้งเสด็จมาตรวจราชการที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ปัจจุบันวัดดังกล่าวได้ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา จึงได้มีการบูรณะเพื่อให้มีความสวยงามและอยู่คู่กับจังหวัดเพชรบูรณ์ไปตราบนานเท่านาน