คำชะโนดแทบแตก คนแห่กราบไหว้ ส่องเลขกระถางธูป-งวดนี้ไม่พลาด
2021-09-17 16:24:54

คำชะโนด แทบแตก คนแห่กราบไหว้ ส่องเลขกระถางธูป-งวดนี้ไม่พลาด ซูมเห็น 5 ชัดเจนมาก ส่วนตัวล่างเลข 5 คือ 3 หรือ 9 คนชอบตัวเลขบอกว่าชอบ 53 , 59 ตามความเชื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

วันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากเกาะคำชะโนด วังนาคินทร์ดินแดนพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา บ่านโนนเมือง หมู่ 11 ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่าวันนี้ตรงกับวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา หรือวันอาสาฬหบูชา ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาตั้งแต่เช้า เพื่อลงทะเบียนเข้าไหว้และผ่านจุดคัดกรอง

ข่าวแนะนำ

ส่วนบริเวณลานบวงสรวงหน้าเกาะคำชะโนด เต็มไปด้วยโต๊ะบวงสรวง เพื่อเตรียมให้ผู้เดินทางมาแก้บนและขอโชคลาภ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


โดยเฉพาะโต๊ะของหมอปูน ดวงดี มีเงิน หรือลูกศิษย์รู้จักในนาม โหรนาคราช ซึ่งหมอปูนที่มีความศรัทธาเชื่อถือต่อพ่อปู่แม่ย่า นำพาลูกศิษย์เดินทางมาบวงสรวงขอพรขอโชคลาภที่เกาะคำชะโนด

ลูกศิษย์หมอปูน นาคราช บอกว่า หลังจากทำพิธีบวงสรวง คนที่ชอบตัวเลขไม่ได้ส่องขันน้ำมนต์ ได้ส่องหาตัวเลขที่กระถางธูปพิธีแทน บางคนบอกว่าเห็นตัวเลข บางคนมองไม่เห็นสุดแท้แต่สายตาของใครของมัน คนหนึ่งบอกว่าให้ดูตรงจุดขาวๆ จะเห็นตัว 5 ชัดเจนมาก ส่วนตัวล่างเลข 5 คือ 3 หรือ 9 คนชอบตัวเลขบอกว่าชอบ 53 , 59 ตามความเชื่อในตัวเลขวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา

นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชนะ กำนันตำบลบ้านม่วง กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดเกาะคำชะโนดจะพบปัญหามากคือ ประชาชนเข้ากราบไหว้ปู่ย่าไม่จองทางออนไลน์ ซึ่งอาจยังไม่เข้าใจในระบบ ทำให้เกิดความหนาแน่น ต้องรอนานไม่เหมือนก่อนไหว้ต้องจองมาก่อน