Warning: mysqli_query(): (HY000/1030): Got error 28 from storage engine in /home/www/root/abayomy.com/wp-includes/wp-db.php on line 1924
ชุดเล็กชุดใหญ่ไม่เกี่ยง มีเท่าไหร่เหมาหมด เลขเด็ดยอดพระธาตุพนม-ตะเคียนเกลี้ยงทุกแผง!-ทุเรียนเน็ต
ชุดเล็กชุดใหญ่ไม่เกี่ยง มีเท่าไหร่เหมาหมด เลขเด็ดยอดพระธาตุพนม-ตะเคียนเกลี้ยงทุกแผง!
2021-09-17 16:31:32

ชุดเล็กชุดใหญ่ไม่เกี่ยง มีเท่าไหร่เหมาหมด เลขเด็ดยอดพระธาตุพนม-ตะเคียนเกลี้ยงทุกแผง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

วันที่ 28 ธ.ค. ที่ลานพญานาค ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการขอโชคขอลาภ พญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คชื่อดังศักดิ์สิทธิ์ พบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลมากราบไหว้สักการะจนแทบไม่มีที่จอดรถ โดยเฉพาะถนนหน้าองค์พ่อปู่พญานาค ช่วงพบค่ำพบว่ามีรถติดแน่นขนัด

ข่าวแนะนำ

นักท่องเที่ยว และนักเสี่ยงโชคจากทั่วสารทิศต่างนำดอกไม้ธูปเทียน มากราบไหว้ บางรายเดินทางมาจากต่างจังหวัดแต่งชุดขาวมาร่ายรำเป็นกลุ่มถวาย เพื่อขอโชคส่งท้ายปีในงวดวันที่ 30 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

นางนรินทร์ อายุ 52 ปี ชาว อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร กล่าวว่า ช่วงเช้าตนและคณะแต่งกายชุดขาวห่มขาวไปรำขอพรเปิดโชคที่วัดสมประสงค์ อ.บ้านแพง จ.นครพนม ซึ่งมีงานบวงสรวงองค์ศรีสัตตนาคราชองค์ใหม่ ช่วงเย็นจึงมารำถวายที่หน้าพ่อปู่พญานาค หลังจากซื้อลอตเตอรี่ไว้ที่กรุงเทพฯชุดใหญ่เป็นเลขท้าย 64 เมื่อ 3 วันก่อน โดยฝันเกี่ยวกับพญานาค จึงซื้อชุดใหญ่ 10 ใบ 120 ล้าน หากสมปรารถนาจะกลับมารำแก้บนอีกครั้ง

ขณะที่นายขวัญเทวา อายุ 41 ปี กล่าวว่า ช่วงเช้าตนไปร่วมพิธีเททองหล่อหุ้มปลียอดฉัตรองค์พระธาตุพนม หลังจากทางวัดเปิดให้ประชาชนบริจาคทองคำและปัจจัยผ่านธนาคารออมสิน สาขาธาตุพนม และบริษัททิพยประกันภัย โดยยอดผ้าป่าโครงการฯช่วงสายพบว่ามียอดทองคำน้ำหนัก 29.15 กิโลกรัม แต่ยอดไม่นิ่งยังมีผู้จิตศรัทธาแห่บริจาคในพิธีเพิ่ม สรุปได้ทองคำน้ำหนัก 32 กิโลกรัม 186.21 กรัม คิดเป็นเงินมูลค่า 46,531,392 บาท


“หลังพิธีช่วงบ่ายได้ไปเลือกซื้อลอตเตอรี่เลขยอดทองคำครั้งแรก เป็นเลขท้าย 29 กับ 15 ที่หน้าวัดพระธาตุพนม ปรากฏว่าเกลี้ยงแผงไปแล้ว ช่วงค่ำจึงเดินทางมาที่ลานพญานาค เพื่อหาซื้อ ก็หมดเกลี้ยงไปแล้วเช่นกัน โชคดีได้เลขใบเดี่ยวจึงซื้อไว้อย่างละใบ หวังลุ้นโชคส่งท้ายปีเก่าในงวดวันที่ 30 ธ.ค.ที่จะถึงนี้”

ส่วนนายไกรวิทย์ อายุ 47 ปี พ่อค้าแผงลอตเตอรี่ที่เคยมีผู้ถูก 12 ล้าน กล่าวว่า ตลอดทั้งวันมีคอหวยและนักเสี่ยงโชค มาถามหาเลขเด็ด 45, 58 ซึ่งมาแรงเป็นเลขต้นตะเคียน ที่สำนักสงฆ์บุปผาราม ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม กันเป็นจำนวนมากแต่มีผู้มาเหมาไปจนหมดเกลี้ยงแผง 4-5 วันก่อนหน้านี้แล้ว

“ล่าสุดตั้งแต่ช่วงบ่ายวันนี้ พบนักท่องเที่ยวแต่ชุดขาว ท่าทางคล้ายเศรษฐีและคนมีฐานะกลุ่มหนึ่ง เดินเข้ามาสอบถามหาเลข 4 ตัวท้าย 2915 และเลขท้าย 2 ตัว 29, 15 โดยบอกว่าทั้ง 70 แผงที่ลานพญานาค ชุดเล็กชุดใหญ่ไม่เกี่ยง มีเท่าไหร่เหมาหมด แต่ปรากฏว่าที่แผงผมไม่มีเลขดังกล่าวสักชุด ทำให้แผงที่เหลือขายดีเทน้ำเทท่า จนหมดเกลี้ยงแผงไปแล้วเช่นกัน”

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน